วันศุกร์ที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2556

แจ่วบอง ตอน 2


              หน่อไม้อ่อนหวานหวาน         วางใส่จานรวมกันเข้า
              ถั่วพูถั่วลันเตา                         ผักบ้านเราจงหามา
              ตำลึงยอดฟักทอง                  สองอย่างต้องต้มก่อนหนา
              ผักขมต้มสุกนา                       มีคุณค่าอาหารไทย
              ผักเสี้ยนผักกาดดอง               ผักดองต้องมีวางไว้
              ชะเอมทอดชุบไข่                   ดอกแคให้ต้มสุกดี
              พวกผักทุกชนิด                      ปลูกผลิตกันทุกที่
              ผักสดรสเข้าที                        ผักต้มนี้มีเพียงพอ
              แมงดาปิ้งไฟอ่อน                   ฉีกเสียก่อนน้ำลายสอ
              คลุกแจ่วอย่ารีรอ                     หอมละหนอขอกินกัน
              มีปลาย่างตัวใหญ่                    จัดแจงไว้ใหเลือกสรร
              ล้อมวงกินด้วยกัน                    แสนสุขสันต์วันเวลา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น