วันศุกร์ที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2556
แจ่วบอง ตอน 2
หน่อไม้อ่อนหวานหวาน วางใส่จานรวมกันเข้า
ถั่วพูถั่วลันเตา ผักบ้านเราจงหามา
ตำลึงยอดฟักทอง สองอย่างต้องต้มก่อนหนา
ผักขมต้มสุกนา มีคุณค่าอาหารไทย
ผักเสี้ยนผักกาดดอง ผักดองต้องมีวางไว้
ชะเอมทอดชุบไข่ ดอกแคให้ต้มสุกดี
พวกผักทุกชนิด ปลูกผลิตกันทุกที่
ผักสดรสเข้าที ผักต้มนี้มีเพียงพอ
แมงดาปิ้งไฟอ่อน ฉีกเสียก่อนน้ำลายสอ
คลุกแจ่วอย่ารีรอ หอมละหนอขอกินกัน
มีปลาย่างตัวใหญ่ จัดแจงไว้ใหเลือกสรร
ล้อมวงกินด้วยกัน แสนสุขสันต์วันเวลา
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น